Làm cách nào để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu của đệm cao su

Đệm cao su được nhiều người ưu tiên sử dụng bởi những ưu điểm tuyệt vời của chúng hỗ trợ cho giấc ngủ người dùng. Tuy nhiên sản phẩm này thường có mùi khó chịu hoặc sinh ra mùi ẩm mốc do việc sử dụng đệm lâu ngày. Để có thể giúp người dùng cảm giác thoải mái nhất, cùng tham khảo thêm để có thể sử dụng chúng đúng cách nhất.

Nguyên nhân gây mùi hôi khó chịu của đệm cao su

Điều đầu tiên có thể khẳng định rằng đệm cao su có những ưu điểm và khuyết điểm rất dễ dàng nhận ra. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm đệm cao su có khả năng hỗ trợ cột sống người nằm để tạo ra lực nâng đỡ từng đường cong của cơ thể. Vì thế đối với những người hay bị đau lưng hoặc người già đệm cao du dường như là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Bên cạnh đó những cái lỗ nhỏ sẽ giúp chiếc đệm lưu thông không khí và có thể đảm bảo giường ngủ luôn được lưu thông và thoáng mát hơn. Nhờ những ưu điểm nổi bật đó người dùng có thể dễ dàng nhận ra một trong những khuyết điểm của đệm cao su chính là mùi tự nhiên của sản phẩm này.

Theo các chuyên gia, chất liệu cao su tự nhiên có mùi rất khó chịu nhưng hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe của con người. Sau một thời gian sử dụng mùi của cao su trong đệm có thể mất dần đi. Nhưng nhiều người cho rằng đệm cao su nếu dùng một thời gian thường xuất hiện ẩm mốc kèm theo mùi hôi khó chịu mà nguyên nhân chính là do không vệ sinh đúng cách.

Chính mùi khó chịu này có thể khiến cho chúng ta cảm thấy nhức đầu và khó thư giản ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

Cách để loại bỏ mùi hôi của đệm cao su

Cao su có đặc tính kháng khuẩn khá tốt vì thế nguyên tắc chung là khi cần làm sạch đệm thì không bao giờ để ruột đệm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi lẽ nó có thể phá hủy chất liệu cao su, làm biến dạng đệm. Nếu muốn làm sạch bạn nên phơi đệm ở nơi thoáng khí để gió có thể làm bay mùi khó chịu hơn.

Lúc sử dụng thấy đệm cao su bắt đầu có mùi khó chịu cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng một chiếc máy hút đệm giá rẻ hoặc dùng máy hút bụi ở nhà và gắn kèm thêm bộ phận hút phân tử siêu nhỏ để có thể xử lý những vết ẩm mốc. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng phấn rôm, bởi đây là nguyên liệu hiệu quả trong việc khử mùi cao su của đệm va các mùi khác trên đệm.

Hãy sử dụng máy hút để khử mùi hôi trên bề mặt nệm cao su

Với những vết bẩn thông thường bạn có thể sử dụng nước pha bột giặt nồng độ thấp sau đó dùng khăn sạch thấm nước bọt giặt để lau sạch vết bẩn. Điều tiếp theo bạn có thể dùng quạt sấy khoảng 2 – 3 tiếng để chiếc đệm có thể khô hẳn trước khi mặc lại chiếc áo đệm và sử dụng lại chúng.

Điều bạn cần lưu ý đó chính là không nên dùng hóa chất hay cồn khi tẩy bẩn vì việc làm này có thể phá hủy chất lượng của cao su.

Với những vết ố hay ẩm mốc cứng bạn nên sử dụng tới bột Banking Soda hòa với nước sau đó dùng một miếng vải sạch nhúng vào dung dịch rồi lau sạch vết bẩn.

Việc xử lý các vết bẩn này nên được tiến hành ngay để có thể đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm phù hợp và sạch sẽ cho bạn.