Giặt chăn ga gối đệm bằng máy giặt đúng cách?

Khi mùa đông đến người dùng đều cảm thấy rất ngại trong việc vệ sinh những bộ chăn ga gối của mình. Nhưng nhờ vào sự hỗ trợ đắc lực của chiếc máy giặt thì công việc này cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Song liệu rằng bạn đã biết cách sử dụng hay chưa? Làm thế nào để việc giặt chăn ga gối bằng máy giặt mà sản phẩm này vẫn có thể đảm bảo được độ bền đẹp và an toàn?

Chọn kích thước máy giặt phù hợp

Những bộ chăn ga gối thường có kích thước lớn và cồng kềnh chứ không như những bộ quần áo mà mình giặt hàng ngày. Những chiếc máy giặt có kích thước nhỏ sẽ không thể chứa được hết. Khi chọn những chiếc máy giặt có trọng lượng nhỏ thì chăn ga gối không được làm sạch đồng thời khiến cho máy giặt nhanh hỏng hơn nếu bạn cố đấm ăn xôi mà bất chấp giặt những sản phẩm này.

Khi lựa chọn những chiếc máy giặt có kích thước lớn lý tưởng nhất với trọng lượng giặt từ 7 – 9kg. Nhờ trọng lượng phù hợp này bạn có thể làm sạch một cách nhanh chóng và gọn nhẹ cũng như tiết kiệm thời gian giặt đồng bộ loại bỏ vết bẩn một cách tối ưu nhất. Đồng thời chiếc máy giặt có kích thước đúng chuẩn thì bộ chăn ga gối sẽ được vắt khô nhất có thể ảnh hưởng tới độ bền và màu sắc. Ngoài ra, thời gian phơi khô sản phẩm cũng được rút ngắn lại.

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Chiếc máy giặt hiện nay có rất nhiều chế độ giặt khác nhau từ giặt thường đến giặt ngâm hay giặt đồ dày được thích hợp nhất. Khi giặt xong bạn nên chọn đúng chế độ giặt cho chăn ga gối để có thể tạo sự phù hợp về khối lượng, chất liệu và lực giặt cần thiết để có thể đảm bảo làm sạch chăn ga gối một cách tối ưu nhất.

Những lời khuyên hữu ích nhất là nên sử dụng chế độ giặt ngâm hay đồ dày cho các sản phẩm chăn ga gối. Chế độ này thường có lực giặt mạnh hơn lượng nước cung cấp nhiều hơn và thời gian làm sạch để có thể được rút ngắn thời gian.

Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Trong yếu tố quan trọng để có thể làm sạch được các bộ chăn ga gối chính là những sản phẩm tẩy rửa. Nên chọn các loại bột giặt chuyên dụng sử dụng cho máy giặt tránh dùng các loại có tính tẩy quá mạnh sẽ khiến các chăn ga gối bị ố màu, loang lổ hay sợi vải cũng dễ bị sờn hơn sau nhiều lần giặt.

Khi giặt xong nên sử dụng các loại nước xả làm thơm vải với mùi dịu nhẹ. Những sản phẩm sạch sẽ và luôn thơm tho chắc chắn sẽ đưa bạn vào giấc ngủ thư thái và sâu hơn. Bạn cũng nên chú ý tuyệt đối không nên sử dụng các chất tẩy để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt chăn ga gối vì dung dịch này sẽ khiến màu nguyên thủy của sản phẩm bị mất đi. Nếu chẳng may bị loang sang các vùng lân cận tì chiếc chăn của bạn sẽ trông thật khó coi.

Không được bỏ qua bước phân loại chăn ga gối

Khi tiến hành vệ sinh các loại chăn ga gối đệm bạn nên chú ý phân loại sao cho đồng đều về chất liệu màu sắc để tránh tình trạng lẫn màu trong khi giặt xong. Những chất liệu bằng cotton có thể dễ bị sơ vải và dễ bị phai màu nên cần giặt riêng và chọn chế độ nhẹ nhàng khiến làm hỏng vải.