Bí quyết vệ sinh chăn ga gối đệm mùa xuân

Mùa xuân chính là khoảng thời gian khởi đầu của năm và đây cũng là thời gian độ ẩm cao bởi thời tiết nồm ẩm kéo đến khiến cho căn phòng của bạn luôn ẩm ướt và khó chịu. Việc vệ sinh chăn ga gối đệm vào mùa xuân là nỗi ám ảnh kinh hoàng của nhiều người bởi dù có phơi cả tuần chúng cũng không khô được. Làm sao để có thể giải quyết tình hình này?

Phân loại chăn ga gối đệm để làm sạch tối ưu

Việc đa dạng về chất liệu và màu sắc của chăn ga gối khiến chúng ta không thể cùng lúc làm sach tất cả được. Việc quyết định giặt sản phẩm chăn ga gối đệm bạn cần phân loại theo từng chất liệu khác nhau và màu sắc hiệu quả để có thể làm sạch đúng như mong muốn của mình.

Khi vệ sinh nên phân loại màu đệm khác nhau để có thể đảm bảo chúng không bị ảnh hưởng đến chất lượng của nhau. Bạn cũng không nên giặt sản phẩm này với những bộ quần áo bởi đây là hai loại chất liệu hoàn toàn khác nhau. Thời gian phân loại chăn ga gối đệm không quá cầu kỳ và lâu la nên bạn cần phải đầu tư thời gian cho khâu này để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách bằng việc dùng đúng chất tẩy rửa

Nếu như dùng chất tẩy rửa cần hết sức chú ý. Những bộ chăn ga gối đệm bằng chất liệu Cotton chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa trung tình hoặc những loại xà phòng chứa kiềm để có thể làm sạch tuyệt đối cho chúng. Bạn không nên sử dụng xà phòng tổng hợp để giặt chăn ga gối Cotton.

Những bộ chăn ga gối bằng vải lụa Tencel hay những loại vải mềm khác nên lưu ý dùng những chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Đặc biệt là khi giặt nên lộn mặt trái của sản phẩm ra phái ngoài để có thể tránh bộ sản phẩm bị bạc màu hoặc làm mờ các họa tiết trang trí.

Còn những sản phẩm bằng chất liệu Polyester thì bạn không nên giặt với nước ở nhiệt độ quá cao vì chúng có thể làm hỏng sản phẩm. Cần tuyệt đối không nên giặt những sản phẩm này bằng máy. Nếu muốn làm sạch thì có thể tham khảo thêm những hướng dẫn của chúng tôi để có thể tiến hành tốt nhất trong đó đặc biệt là những loại đệm bông ép, đệm cao su…

Phơi chăn ga gối đệm đúng cách

Điều mà nhiều người quan tâm khi tiến hành vệ sinh những bộ chăn ga gối đệm vào mùa xuân đó chính là làm sao để có thể nhanh khô nhất. Khi giặt ga gối bạn nên chú ý phơi chúng ở những khu vực khô ráo và thoáng mát. Có thể tận dụng nguồn gió tự nhiên để có thể làm khô sản phẩm này.

Song một vấn đề đặt ra chính là trong những ngày xuân độ ẩm không khí luôn ở mức cao nếu phơi ở ngoài trời thì độ ẩm có thể bám vào chăn ga gối đệm khiến chúng lâu khô hơn.

Có thể tìm những căn phòng thoáng gió trong nhà mình để chúng có thể đón được nhiều gió nhất khiến cho sản phẩm nhanh khô hơn. Quá trình phơi có thể bật điều hòa ở chế độ hút ẩm để chăn ga nhanh khô hơn. Ngoài ra sự giúp sức của quạt điện cũng là cách tối ưu nhất để bạn làm khô bộ chăn ga gối của mình trong mùa xuân.

Cũng nên lưu ý khi phơi những sản phẩm chăn ga gối đệm trong nhà là bạn không nên mở cửa phòng vì luồng khí ẩm từ bên ngoài có thể xâm nhập vào phòng và bám vào chăn ga gối đệm. Chúng không chỉ làm chăn ga gối lâu khô mà còn có thể khiến ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ những sản phẩm của bạn.