Những bước cơ bản giúp bạn biết khi nào nên thay đệm mới

Chiếc đệm mới có thể tạo nên sự khác biệt để có thể giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái cả ngày hơn. Cùng xem xét liệu đã đến lúc bạn nên thay đổi nếu như có những vấn đề dưới đây nhé.

Người dùng cần đặc biệt chú ý để có thể xác định vòng đời của một chiếc đệm bao gồm chỗ lún hay lõm trên đệm. Tiếng kêu cót két hay tình trạng không thoải mái cũng như đau nhức của cơ thể khi thức dậy vào buổi sáng.

Cân nhắc tới thời gian sử dụng đệm

Bạn để ý kỹ trên bề mặt đệm sẽ thấy các nhà sản xuất luôn có mảnh vải nhỏ ghi những thông số và thời gian sử dụng của đệm. Những loại đệm có thể sử dụng lên đến 10 năm còn với những loại đệm bông ép có tuổi thọ chỉ khoảng 5 – 7 năm.

Trường hợp đã dùng sau khoảng thời gian đó mà chiếc đệm của bạn vẫn có thể sử dụng bình thường thì bạn cũng không nên chủ quan để dùng tiếp. Sau thời gian sử dụng chiếc đệm dù vẫn có thể giữ được cấu trúc ổn định nhưng qua thời gian sử dụng lâu dài và bề mặt đệm sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, mồ hôi và bụi bẩn của người hoặc thú cưng. Còn tính năng chống khuẩn của đệm không tác dụng nữa và đó là môi trường thuận lợi cho các bệnh về da liễu cũng như đường hô hấp phát triển.

Việc nằm trên một chiếc đệm đã qua thời gian sử dụng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sống chung với ổ bệnh ngay trên chính chiếc giường thân yêu của bạn.

Quan sát hình dạng của đệm

Đệm xuất hiện những vết lún hay lồi lõm tức là đã đến lúc cần thay đổi và nên mua đệm mới. Bạn ngủ cùng người khác hãy để ý tới vùng lõm xuống ở giữa đệm hay dọc theo các bên mà bạn thường xoay người sang phía bên đó.

Cần lưu ý là đừng đặt trực tiếp đệm lên dát giường bởi lẽ những khe hở giữa những thanh dát có thể khiến cấu trúc đệm bị ảnh hưởng nghiêm trọng. nếu để tình trạng này kéo dài có thể tác động xấu đến hệ cơ xương của bạn. Vì thế bạn nên mua tấm tạo phẳng có độ cứng vừa đủ sau đó mới đặt đệm lên. Nhờ đó mới có thể đảm bảo đệm được đặt trên bề mặt phẳng và ổn định nhất.

Lắng nghe âm thanh chiếc đệm phát ra khi bạn nằm

Trong thời gian sử dụng nếu như chiếc đệm lò xo của bạn phát ra những tiếng cót két đồng nghĩa với việc nó đã bắt đầu hư hỏng.

Xem xét liệu bạn có ngủ ngon mỗi đêm trên chiếc đệm của mình hay không

Trong khi ngủ bạn thường xuyên phải trở mình và cảm thấy khó khăn để tìm tư thế ngủ thích hợp hoặc có cảm giác như các cuộn lò xo như thúc vào cơ thể của mình. Điều này có thể gây ra những tình trạng ảnh hưởng đến cơ thể của người mẫn cảm hoặc những ai đang bị đau lưng. Hãy nghĩ đến việc thay đệm ngay nhé.

Chú ý tới cảm nhận khi bạn thức dậy mỗi sáng

Trong khi nằm bạn cảm thấy mệt mỏi và đau nhức cơ thể thì có thể để chiếc đệm chính là thủ phạm gây nên tình trạng này vì thế cần phải xem xét thật kỹ nhé.

Thử nằm trên một chiếc đệm khác

Nếu bạn nằm trên chiếc đệm khác và nó đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu vào ngày hôm sau. Vì thế hãy cân nhắc mua đệm mới và tìm lại giấc ngủ ngon mỗi đêm.